Cách làm Tôm sốt cà chua hấp dẫn

Other

Cách làm Tôm sốt cà chua hấp dẫn

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    25 Phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    9.0/10

Bạn muốn có được một món tôm với hội tụ đủ vị chua ngọt, mặn béo thì món Tôm sốt cà chua hấp dẫn sẽ thỏa mãn đủ điều kiện ấy. Với món ăn này thì hãy chuẩn bị cơm nhiều hơn mọi ngày nhé!

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Tôm tươi chọn những có có kích thước nhỏ vừa để có thể dùng cả vỏ tôm nhé! Tôm mua về dùng kéo cắt bỏ bớt phần râu và chân tôm. Chẻ sống lưng tôm, bỏ chỉ đem, rửa sạch rồi thấm khô nước. Tỏi và gừng băm nhỏ.

Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp sốt gồm: 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu vang và 80ml nước lọc.

Đun nóng 50ml dầu ăn, cho tôm vào chiên. Đảo đều cho vỏ tôm chuyển sang màu đỏ đều và hơi cháy xém thì vớt ra để riêng.

Tận dụng dầu ăn trong chảo cho gừng và tỏi băm vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho tôm vào rang đều. Tiếp đến cho chén sốt đã pha vào, đảo đều cho sốt cạn, áo đều lên tôm thì tắt bếp.

Tôm sốt cà chua hấp dẫn với cách chế biến đơn giản mà ngon. Vị tôm mặn ngọt, chua chua, béo béo ngon miệng. Chỉ cần nêm thử qua một lần là khó có thể cưỡng lại được. Đây là món ăn cực đưa cơm, là bí quyết giúp cả nhà chén sạch nồi cơm của các bà mẹ thông thái.

Comments

Popular posts from this blog

Cà phê được chứng nhận hữu cơ tái tạo đầu tiên đánh vào thị trường Hoa Kỳ